อากิบาฮาระ

อากิบาฮาระ

อากิบาฮาระ ย่านสรวงสวรรค์ของคนรักงานไอที วีดีโอเกม โมเดล ฟิกเกอร์ มีร้านค้าน่าสนใจมากมายที่อยากจะแนะนำให้รู้จัก หากได้มาลองมาเยี่ยมมาเยือนเที่ยวแล้ว รับรองติดใจแน่นอน

Taito Station

ร้านตู้เกมชื่อดัง มีสาขามากมายหลายแห่งทั่วประเทศญี่ปุ่น มีเกมน่าเล่นมากมายทั้งเกมตู้แบบเกม console หรือเกม คีบตุ๊กตาน่ารักๆ แจกรางวัลเป็นขนม เป็นตุ๊กตา หรือหุ่นฟิกเกอร์เท่ห์ๆ มีเกมต่างๆที่สูสีไม่แพ้ ร้าน Sega Arcade เลย แต่ว่าที่แตกต่างเพียงเล็กน้อยก็แค่ ชั้นบนๆ จะมีตู้ถ่ายรูปสติ๊กเกอร์ยอดฮิตของหมู่วัยุร่น ที่คนไทยนิยมถ่ายกันนั่นเอง

Gamers

ห้างสรรพสินค้าการ์ตูนขนาดใหญ่ยักษ์ มีหลายสาขาที่ อากิบาฮาระ แห่งนี้ ขายสินค้าเกี่ยวกับเกม การ์ตูน ฟิกเกอร์ ซีดี ดีวีดี โปสเตอร์ ภาพยนตร์และเกม มังงะ อะนิเมะ ต่างๆมากมาย บางครั้งก็มี สาวๆใส่ชุดคอสเพลย์แต่งมาหน้าร้านคอยเรียกลูกค้าอีกด้วย

หากท่านชื่นชอบในงานอนิเมชั่นต่างๆ ต้องไปที่ Tokyo Anime Center ซึ่งเป็นศูนย์รวมอนิเมะต่างๆมากมาย รวมไปถึงมีการจัดงานแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับอนิเมชั่นต่างๆ หมุนเวียนกันตลอด และมีสินค้า ของที่ระลึกต่างๆ เกี่ยวกับอนิเมชั่นขาดอยู่ เพื่อให้เก็บเป็นคอเลคชั่นที่น่าสนใจ

Sofmap ร้านสินค้าไอที ที่มีทุกหมวดหมู่ให้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็นซีดี ดีวีดี กล้องถ่ายรูป คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค และอะไหร่ต่างๆเพียบ มีร้านอยู่ก่า 12 สาขาในย้านนี้ และแต่ละร้านละสาขาจำหน่ายสินนค้าไม่ซ้ำกันเลย จึงควรต้องเดินสำรวจตรวจสอบให้ดี เช่น บางร้านขายแต่กล้องถ่ายรูป บางร้านขายสินค้าจาก Apple บางร้านขายเกี่ยวกับเกมอย่งเดียวเลย เน้นๆ

ร้าน Gundam Cafe เป็นร้านคาเฟ่ไว้กินกาแฟ เครื่องดื่มโดยในร้านจะตกแต่งเป็นแนวกันดั้มเท่ห์ๆ และมีหุ่นกันดั้มตัวใหญ่ยืนอยู่หน้าร้าน รวมไปถึงของที่ระลึกต่างๆที่เป็นสินค้าเฉพาะเกี่ยวกับกันดั้มที่เราสามารถซื้อมาได้เก็บสะสมเป็นที่ระลึกกได้อีกเช่นกัน

ตบท้ายที่ร้าน AKB48 Cafe & Shop ที่เป็นต้นตำหรับเกิร์ลกรุ๊ป BNK48 ของบ้านเรา แต่ที่นู่นเรียกว่ AKB48 ในร้านมีของฝากมากมาย ทั้งพวงกุญแจ โปสเตอร์ และอื่นๆ

 

สนับสนุนโดย  Gclub ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ