ฟาร์มโคนมไทย- เดนมาร์ก

ฟาร์มโคนม

ฟาร์มโคนม หากใครที่เดินทางมาเที่ยวที่จังหวัดสระบุรีแล้วไม่ได้แวะเที่ยวที่ฟาร์มโคนมไทยเดนมาร์กก็เหมือนกับมาถึงไม่ถึงจังหวัดสระบุรีเลยนะคะเพราะที่นี่เป็นฟาร์มโคนมขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ค่ะและมาเที่ยวที่นี่เราจะได้พบกับความตื่นตาตื่นใจมากมายแนะนำว่าถ้าจะมาเที่ยวที่ฟาร์มโคนมไทยเดนมาร์กแล้วเราก็ควรจะพาบุตรหลานหรือคนในครอบครัวมาเที่ยวนะคะเพราะว่ากิจกรรมที่นี่มีเยอะมากและเด็กๆน่าจะชอบโดยเฉพาะกิจกรรมที่เป็นการป้อนนมวัวสำหรับใครก็ตามที่มาเที่ยวที่ฟาร์มนมไทยเดนมาร์กครั้งแรกบอกได้เลยค่ะว่าที่นี่จะมีสัตว์มากมายหลายสายพันธุ์ให้คุณได้ชมนอกจากคุณจะเห็นวัวของทางฟาร์มแล้ว

ที่สำคัญทางฟาร์มจะมีบริการจัดรถเอาไว้เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวให้ได้ชมความกว้างความยิ่งใหญ่ของฟาร์มนมไทยเดนมาร์กกันเพื่อที่จะได้รู้ว่าในแต่ละพื้นที่ของอาณาเขตของฟาร์มนมไทยเดนมาร์กนั้นมีการทำอะไรบ้างซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่คอยบอกตามจุดต่างๆค่ะว่าโซนไหนทำอะไรยังไงบ้างคุณก็จะได้พบกับประสบการณ์แปลกใหม่เกี่ยวกับเรื่องของการทำฟาร์ม

โดยเฉพาะเลยและแน่นอนว่าเนื่องจากมีสัตว์และเป็นฟาร์มก็จะต้องมีต้นไม้เยอะเพราะฉะนั้นถ้าคุณเดินทางมาเที่ยวที่ฟาร์มโคนมไทยเดนมาร์กไม่ต้องกลัวร้อนนะคะเพราะที่นี่ร่มเย็นมีต้นไม้ใหญ่คอยบดบังแสงแดดให้คุณตลอดทุกเส้นทางที่เดินผ่านรวมถึงอากาศที่นี่ก็บริสุทธิ์มากๆเลยล่ะค่ะ

และที่สำคัญนะคะใครก็ตามที่เดินทางมาเที่ยวที่นี่คุณจะได้ร่วมกิจกรรมกับทำความที่ได้มีการจัดเต็มเอาไว้รองรับนักท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นการที่คุณอยากจะลองรีดนมวัวดูสักครั้งในชีวิตหนึ่งว่าเขาทำกันยังไงก็สามารถมาทำที่นี่ได้หรืออยากจะแค่ดูวิธีการสาธิตเฉยๆก็ได้ค่ะอีกทั้งยังสามารถป้อนนมวัวและยังมีสัตว์อื่นๆให้คุณได้ดูด้วยนะคะไม่ว่าจะเป็นกวางหรือนกกระจอกเทศหรือแม้แต่อูฐ ชิ้นนี้ก็มีเลี้ยงเอาไว้

เพราะฉะนั้นมาเที่ยวที่นี่รับรองไม่เบื่อเลยล่ะค่ะสำหรับที่ฟาร์มโคนมไทยเดนมาร์กนั้นเป็นตามที่จัดตั้งขึ้นมาตามพระราชจะประสงค์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ที่อยากจะสร้างอาชีพให้กับประชาชนคนไทยได้มีอาชีพทำซึ่งการนี้สามารถสร้างอาชีพให้กับคนชาวจังหวัดสระบุรีได้หลายร้อยคนเลยทีเดียวค่ะและแน่นอนว่าทางความจะมีการจัดเตรียมกิจกรรมอื่นๆที่เรายังไม่ได้พูดถึงให้ฟังอีกมากมายหลายกิจกรรมเลยนะคะ

ซึ่งถ้าหากใครสนใจสามารถเดินทางไปได้และที่นี่ยังมีการเปิดบริการร้านอาหารที่นำผลิตภัณฑ์จากทางฟาร์มมาทำอาหารเลี้ยงนักท่องเที่ยวอีกด้วยนะค่ะและคุณสามารถซื้อนมวัวของไทยเดนมาร์กได้ในราคาที่ถูกมากด้วยถ้าหากใครสนใจจะไปเที่ยวที่นี่สามารถเดินทางไปได้ทุกวันนะคะแต่ว่าการเข้าไปเที่ยวจะต้องเสียค่าเข้าชมคนละ 120 บาทด้วยค่ะ

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย    เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์