เที่ยวดอยหลวงตากจังหวัดตาก

ดอยหลวงตาก

           ดอยหลวงตาก สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่จะแนะนำให้ไปเที่ยวในวันนี้อาจจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเฉพาะความชอบส่วนบุคคลซึ่งถ้าใครชอบแนวป่าเขาลำเนาไพรแนวชื่นชมธรรมชาติป้องกันบุกป่าฝ่าดงพิชิตความสูงของภูเขารับรองเลยว่าที่จะพาไปในวันนี้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณอย่างแน่นอน ดังนั้นควรที่จะไปเที่ยวดอยหลวงตากนี้จะต้องเป็นกลุ่มคนวัยรุ่นหรือว่าคนหนุ่มสาวที่มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงนะคะ

เพราะว่าจะต้องใช้ระยะเวลาในการเดินทางขึ้นไปกว่าจะถึงด้านบนของดอยนั้นประมาณเกือบๆ 7 ชั่วโมงไปทีเดียวซึ่งใช้ระยะเวลานานมาก แต่ถ้าหากใครก็ตามที่สามารถเดินขึ้นมาบนดอยหลวงตากได้แล้วก็คุณจะรู้สึกว่าการเดินทางทิศเหนือของคุณเกือบตลอดทั้งวันของคนนั้นคุ้มค่ามากๆเลยทีเดียวหรอกค่ะ

เพราะว่าด้านบนของดอยหลวงตากนั้นคุณจะเห็นความสวยงาม 360 องศาอัดแน่นไปด้วยความเขียวขจีของต้นไม้และสีของท้องฟ้าที่เป็นสีฟ้าบริสุทธิ์ปะปนรวมกับสีของก้อนเมฆที่เป็นสีขาวเรียกได้ว่าเป็นการเดินเหมือนกับเดินขึ้นมาบนสวรรค์เลยทีเดียวและที่สำคัญสิ่งที่คุณจะได้รับจากการเดินขึ้นดอยหลวงตาก็คืออากาศที่บริสุทธิ์มากๆที่นี่ห่างไกลจากมลพิษมากนักและมีต้นไม้ที่คอยปล่อยออกซิเจนให้คุณได้สูดหายใจเข้าดังเต็มปอดเรียกว่าการเดินทางมาพักผ่อนที่ดอยหลวงตากนั้น

เป็นการฟอกปอดที่คุณอาจจะสูดควันจากมลพิษทางรถยนต์มาตอนที่ยังทำงานและมาปล่อยมลพิษออกไปรับอากาศที่บริสุทธิ์เข้ามาที่ดอยหลวงตากนี้สำหรับดอยหลวงตากนี้แน่นอนว่าความสวยงามของวิวทิวทัศน์นั้นคืออันดับ 1 แต่ถ้าหากใครโชคดีมากในช่วงที่มีอากาศพอเหมาะคุณจะได้เจอกับทะเลหมอกซึ่งมีความสวยงามและหาชมได้ยากยิ่งอีกด้วยตลอดสองข้างทางที่คุณจะเดินขึ้นมาบนดอยนี้ คุณจะพบกับต้นไม้น้อยใหญ่ซึ่งที่ดอยหลวงตากจะมีการปลูกป่าเป็นป่าเต็งรังรวมถึงมีป่าไผ่ปะปนอยู่ด้วยเวลาที่เราเดินขึ้นไปบนจุดสูงสุดของดอยลักษณะด้านบนจะเป็นสันเขา

ซึ่งเป็นพื้นที่โล่งๆเราสามารถที่จะมากางเต็นท์นอนรวมถึงมาถ่ายภาพวิวสวยๆไปลงใน instagram หรือ Facebook ของเราใกล้ๆสิ่งสำคัญที่สุดของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวที่ดอยหลวงภายในคือร่างกายของคุณจะต้องแข็งแรงเพราะฉะนั้นก่อนจะเดินทางมาเที่ยวควรออกกำลังกายพักผ่อนให้เพียงพอฟิตร่างกายให้แข็งแรงแล้วมาเที่ยวดอยหลวงตากกันนะคะ  

       นักทอ่งเที่ยวที่มาเที่ยวที่ดอยหลวงตากมักจะเป็นกลุ่มคนที่ชอบมาเที่ยวแนวผจญภัย  หากใครที่อยากมาเที่ยวที่นี่แนะนำให้ชวนเพื่อนๆมากันเยอะๆ รับรองสนุกสนานกันอย่างแน่นอนค่ะ แต่อย่างลืมวางแผนเดินทางก่อนท่องเที่ยวด้วยนะ

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  จีคลับ มือถือ