ของฝากน่าซื้อเมื่อมาเที่ยวที่โอซาก้าประเทศญี่ปุ่น

ของฝากน่าซื้อ

ของฝากน่าซื้อ โอซาก้า คงจะเป็นเมืองที่ใครหลายๆคนใฝ่ฝันที่จะไปให้ได้สักครั้ง หรือ อาจจะเคยไปท่องเที่ยวมาแล้วแต่ก็อยากกลับไปอีก ถึงแม้ว่าโอซาก้านั้นจะเป็นเมืองที่เล็กกว่าโตเกียวแต่ก็มีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามไม่แพ้ใครให้เยี่ยมชม ภัตตาคารที่มีอาหารอันเลิศรสและสตรีทฟู๊ดส์อันโอชะ เดินเล่นช้อปปิ้งได้จุใจกับร้านค้ามากมาย และอีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยถ้าได้ไปเที่ยวที่โอซาก้าคือการเดินเลือกซื้อของฝากและของที่ระลึกต่างๆค่ะ ซึ่งเรามาดูกันว่ามีอะไรบ้างที่น่าซื้อกลับมา

  1. ซาลาเปาไส้หมู 551 โฮไร (551 Horai Pork Bun) เป็นร้านซาลาเปาที่นักท่องเที่ยวนิยมซื้อซาลาเปาไส้หมูเป็นของฝากกลับไปที่ประเทศของตน หรือแม้แต่คนท้องถิ่นก็ยังซื้อกันค่ะ โดยซาลาเปาหมูนั้นสามารถขายได้ถึง 110,000 ลูกต่อวันเลยล่ะค่ะ กล่องเล็กสุดที่ขายอยู่ราคา 340 เยน มี 2 ลูกค่ะ
  2. ของที่ระลึกที่เป็นทาโกะยากิ (Takoyaki Things) มาถึงโอซาก้าแล้วยังไงๆก็ต้องเจอทาโกะยากิค่ะ นอกจากจะเป็นอาหารที่ขึ้นชื่อมากที่สุดแล้วนั้น ยังมีสินค้าต่างๆที่เป็นทาโกะยากิออกมาขายอีกมากมายเลยล่ะค่ะ เช่น พวงกุญแจ สายห้อยโทรศัพท์ magnetติดตู้เย็น ตุ๊กตา หมอน หรือแม้แต่ป๊อกกี้รสทาโกะยากิค่ะ
  3. ชีสเค้กอังเคิ้ลริคุโระ (Uncle Rikuro Cheese Cake) เป็นร้านที่มีลูกค้าคิวยาวเหยียดเสมอๆในทุกวันเพียงเพื่อซื้อชีสเค้กนั้นเองค่ะ ที่ขายดิบขายดีขนาดนี้เพราะมีสูตรเฉพาะที่นำเข้าครีมชีสจากประเทศเดนมาร์กเลยล่ะค่ะ รวมไปถึงนมและไข่ที่สดอยู่เสมอ เป็นชีสเค้กนุ่มๆที่ตรงฐานเค้กมีลูกเกดและยังหอมกลิ่นชีสอย่างมากแค่เดินผ่านร้านก็ได้กลิ่นหอมแล้วล่ะค่ะ
  4. โดจิมะโรล (Dojima Roll) เป็นโรลเค้กที่ได้รับความนิยมอย่างมาในประเทศญี่ปุ่น โดยตัวโรลเค้กจะสอดไส้ด้วยครีมสดแบบแน่นๆไม่มีกลวงเลยล่ะค่ะ ตัวโรลเค้กและครีมสดทั้งหอม ทั้งนุ่ม เป็นสัมผัสที่เกินจะจินตนาการได้เลยล่ะค่ะ  โดยครีมสดนั้นจะทำมาจากนมวัวสดคุณภาพดีที่เป็นของขึ้นของเกาะฮอกไกโดเลยล่ะค่ะ 
  5. โอซาก้าปูจิบานาน่า (Osaka Puchi Banana) เป็นขนมที่มีเนื้อเค้กนุ่มๆเบาๆสอดไส้ด้วยครัสตาร์ดครีมหอมๆและกล้วยหอมค่ะ มีรสสัมผัสที่ดีและอร่อยมาก รสไม่หวานมากเกินไปค่ะ โดยขนมจะมาแบบชิ้นพอดีคำทำให้สามารถลิ้มรสชาติขนมได้แบบเต็มที่เลยค่ะ กล่องเล็กราคาขายอยู่ที่ 600 เยน มีจำนวน 6 ชิ้นค่ะ ถ้าที่โตเกียวมีขนมโตเกียวบานาน่า ที่โอซาก้าก็มีขนมโอซาก้าปูจิบานาน่านี่ล่ะค่ะ

 

สนับสนุนโดย    Gclub ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ