วันหยุดนี้ที่สุพรรณ

วันหยุดนี้ที่สุพรรณ

วันหยุดนี้ที่สุพรรณ จังหวัดสุพรรณบุรี อยู่ห่างจากกรุงเทพเพียงเล็กน้อย การเดินทางก็แสนจะสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นรถโดยสารสาธารณะ หรือรถส่วนตัวก็ใช้เวลาเดินทางเพียง 1-2 ชั่วโมงเท่านั้น จึงสามารถเดินทางแบบไปเช้าเย็นกลับได้ สำหรับผู้ที่มีเวลาไม่มากนัก แต่รักในการเดินทาง จังหวัดสุพรรณบุรีจึงเป็นตัวเลือกที่ดีในการเดินทาง เพราะนอกจากจะไม่ไกลแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย

ตลาดน้ำสะพานโค้ง ตั้งอยู่อำเภอสองพี่น้อง เป็นตลาดน้ำที่ให้บรรยากาศแบบวิถีชีวิตชาวไทย มีความเป็นธรรมชาติ ภายในตลาดน้ำจะมีร้านขายอาหารมากมายให้เลือกสรร โดยส่วนใหญ่มักจะเป็นอาหารไทย ขนมไทย และของฝากแบบไทย ๆ และพลาดไม่ได้เลยกับสุ่มยักษ์ที่เป็นจุดเด่นของตลาดน้ำสะพานโค้ง ทางเดินไปสุ่มยักษ์เป็นสะพานไม้ไผ่ตลอดทาง ด้านล่างเป็นบึงบัว ใครที่มาที่นี่แล้วไม่ได้ถ่ายรูป เช็คอินกับสุ่มยักษ์บอกได้เลยว่าเหมือนมาไม่ถึงจังหวัดสุพรรณบุรี

อุทยานมังกรสวรรค์ ตั้งอยู่อำเภอเมือง มีมังกรตัวใหญ่ที่สะดุดตาตั้งแต่ยังไม่เข้าไปในอุทยาน ภายในตกแต่งแบบจีน ทำให้รู้สึกเหมือนได้มาเยือนประเทศจีนกันเลยทีเดียว อุทยานมังกรสวรรค์ แบ่งออกเป็น 3 ส่วน 

  • ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นศาลเจ้าแบบจีน เปิดให้ผู้คนเข้ามาสักการะ บูชาได้ตลอดทุกวัน
  • พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร ซึ่งตั้งอยู่ภายในตัวของมังกรตัวใหญ่ มีทั้งหมด 18 ห้อง เป็นพิพิธภัณฑ์ที่บอกเล่าถึงประวัติศาสตร์อันยาวนานของลูกหลานชาวจีนกว่า 5000 ปีที่ผ่านมา
  • หมู่บ้านมังกรสวรรค์ เป็นหมู่บ้านจำลองของชาวจีน ออกแบบ ตกแต่งแบบจีน เป็นส่วนที่ขายของที่ระลึก และร้านอาหารต่าง ๆ

พระพุทธรูปแกะสลักผาหิน ตั้งอยู่อำเภออู่ทอง หน้าผาหินแกะสลักพระพุทธรูปที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดสุพรรณบุรี มีความสูงกว่า 108 เมตร แกะสลักเป็นพระพุทธปุษยคีรีศรีสุวรรณภูมิหรือหลวงพ่ออู่ทอง ด้านหลังของพระพุทธรูปแกะสลักผาหินเป็นถ้ำใหญ่ สามารถเดินเข้าออกได้ 2 ทาง ภายในถ้ำมีพระพุทธรูปอีกมากมาย เปิดให้เข้าไปสักการบูชาได้ และมีบรรยากาศเย็นสบาย เพราะมีลมพัดผ่านทั้งสองฝั่งของถ้ำ ด้านขวามือของพระพุทธรูปแกะสลักผาหินยังมีแอ่งน้ำขนาดใหญ่ สามารถนั่งชมวิวได้ และยังเป็นสถานที่ถ่ายรูปที่สวยงามอีกด้วย

บ้านริมนาคาเฟ่ ตั้งอยู่อำเภอสองพี่น้อง บรรยากาศโดยรอบคาเฟ่ เป็นท้องทุ่งนาสมกับชื่อ ให้ความเป็นธรรมชาติอย่างมาก ตัวร้านนั้นออกแบบ ตกแต่งสไตล์บ้านเรือนไทย ทำให้รู้สึกเหมือนย้อนอดีตอีกครั้งหนึ่ง เป็นสถานที่เหมาะแก่การแวะพักรถ พักเหนื่อยเป็นอย่างมาก 

บึงฉวาก ตั้งอยู่ตำบลปากน้ำ เป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมสัตว์น้ำนานาชนิดไว้ให้ชม โดยจุดเด่นอยู่ที่อุโมงค์ปลา เมื่อเดินลอดผ่านอุโมงค์ทำให้รู้สึกเหมือนกับเดินอยู่ภายใต้ท้องทะเลอันสวยงามเลยทีเดียว