อาหารการกินที่ประเทศฮ่องกง

ประเทศฮ่องกง

ประเทศฮ่องกง หากคุณรักประเทศฮ่องกง เหมือนที่เรารักจงตามเรามาเพื่อรู้จักกับของกินอร่อย ที่คุณไม่ควรพลาด เพราะประเทศนี้มีของกินอร่อยมากมายให้คุณได้เลือกกินกัน หากไม่เชื่อลองถามคนที่เคยมาเที่ยวก่อนหน้านั้นสิ ว่าจริงไหม แต่ก็ไม่แน่นะ เพราะคนที่เคยมาก่อนหน้านั้น อาจจะไม่เคยกินของอร่อยแบบที่เราเคยกิน และจะแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ลองดูกันก็ได้ คราวนี้เราจะมาแนะนำของกินที่เป็นทั้งของหวานและของคาวกันเลย

มะม่วงรสเด็ด หากคุณได้ไปฮ่องกง คุณจะเห็นร้านสีเหลืองๆ ที่มีเมนูมะม่วงอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำมะม่วงปั่น ไอศกรีมผสมเยลลี่ ขนมหวานมะม่วงใส่สาคู ฯลฯ ซึ่งหากคุณเห็นแล้วหล่ะก้อ ลองเข้าไปชิมแล้วจะติดใจ ซึ่งร้านนี้ไม่หลายสาขามากมายทั่วฮ่องกง ไม่ต้องห่วงว่าถ้าได้กินแล้วติดใจ จะกินอีก แต่ต้องไปที่อื่นต่อ ยังไงก็หาเจอ

ไทเกอร์ชูก้า แบรนด์ชานมใหม่ที่กำลังเป็นที่โด่งดังมากมาย กับหลากหลายเมนูที่คุณไม่ควรพลาด และคุณอาจจะเริ่มชานม KOI ของไต้หวันไปเลยก็ได้

ยงกี่ ห่านย่าง ถือเป็นเมนูอาหารที่มีเฉพาะในชาวกวางตุ้งของประเทศฮ่องกงเท่านั้น ซึ่งร้านนี้เป็นที่โด่งดังระดับภัตราคาร ถึงขนาดช่วงเวลาพีคๆ ต้องจองโต๊ะกันเลยทีเดียว จุดเด่นร้านนี้ เค้ามีวิธีโดยจะนำห่านไปย่างทั้งตัวพร้อมกับส่วนผสมลับ นำมาสับเป็นชิ้นเล็กๆพอดีคำมีทั้งเนื้อทั้งหนังในชิ้นเดียวกัน กินกับน้ำจิ้มบ๊วยนี่อร่อยเหาะกลมกล่อมไปเลย ส่วนใหญ่จะกินคู่กับข้าวและเส้นบะหมี่ ซึ่งเป็นจุดเด่นเลยหล่ะ

มอทสามสิบเอ็ด ร้านนี้ถือว่าเป็นร้านระดับมิชิลิน ที่ตั้งอยู่ในย่านเซ็นทรัล เพราะร้านนี้คุณต้องจองล่วงหน้าข้ามวัน และผ่านทางอีเมล์เท่านั้น ซึ่งเมนูเด็ดที่นี่คือ หมูกรอบ ฮ่องกงนั้นมีหมูกรอบสูตรที่ไม่เหมือนใครนั้นก็เพราะตัวหมูกรอบจะเสิร์ฟมาในแบบเป็นเหลี่ยมๆหั่นเต๋าชิ้นเท่าๆกัน หนังบางกรุบกรอบ แถมตัวเนื้อหมูนั้นยังมีเลเยอร์ที่สวยเป็นเนื้อหมูสลับกับไขมันหมูถึง 5 ชั้นด้วยกัน โดยตัวหมูนั้นจะถูกนำไปย่างจนหนังกรอบ เนื้อฉ่ำใน กินคู่กับน้ำจิ้มมัสตาร์ดเข้ากันอย่างมากเลยค่ะ เป็น must try ที่ยังไงก็ห้ามพลาด

เป็นยังไงบ้างครับ น้ำลายไหลกันเลยมั้ย บอกเลยว่า หากคุณได้มีโอกาสไปฮ่องกงอีกครั้ง หรือใครที่เพิ่งไปใหม่อยากให้ลองไปกินไปชิมกัน หากถูกปากหรือถูกใจนั้น ก็ช่วยบอกต่อกันนะครับ เพราะถ้าเจอของอร่อย แล้วบอกต่อ ถือว่าแชร์ความสุขให้กับเพื่อนๆ ครับ