เที่ยวญี่ปุ่นโตเกียว

เที่ยวญี่ปุ่นโตเกียว

 เที่ยวญี่ปุ่นโตเกียว Asakusa Culture Information Center

   เที่ยวญี่ปุ่นโตเกียว อาคารศูนย์ข้อมูลและวัฒนธรรมดีไซน์โดดเด่นสูง 8 ชั้น ตรงข้ามทางเข้าวัดเซนโซจิ ภายในมีนิทรรศการหมุนเวียนเกี่ยวกับวัฒนธรรมญี่ปุ่นจัดแสดง มีเคาน์เตอร์ให้บริการข้อมูลการท่องเที่ยวและที่พิเศษที่สุดคือ ที่ชั้น 8 ของอาคารมีร้านกาแฟและจุดชมวิวในมุมสูงที่มองไปทางไหนก็ดูสวยงามไปหมด

Hanayashiki  Amusement Park

  สวนสนุกที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่นอยู่ไม่ไกลจากวัดเซนโซจิ สวนสนุกเปิดให้บริการตั้งแต่ปี ค.ศ 1983 โดยแรกเริ่มเป็นเพียงสวนดอกไม้ก่อนที่จะมีการนำเครื่องเล่นมาติดตั้งและกลายเป็นสวนสนุกในเวลาต่อมาภายในมีเครื่องเล่นอยู่ทั้งหมด2 เครื่อง มีทั้งเครื่องเล่นสำหรับเด็กและวัยรุ่น ทั้งรถไฟเหาะ ม้าหมุนเครื่องเล่นเหินเวหาและลิฟต์ดิ่งพสุรา

Azuma Bridge

   สะพานข้ามแม่น้ำซุมิคะสีแดงสด ดูโดดเด่นสร้างขึ้นครั้งแรกปีค.ศ.1774 เป็น 1 ใน 4 สะพานแรกสุดของโตเกียวที่ก่อสร้างขึ้นเพื่อใช้ข้ามแม่น้ำชมิดะ โดยสะพานรุ่นที่เห็นในปัจจุบันเป็นรุ่นที่ 3ที่สร้างขึ้นทดแทนสะพานโครงเหล็กรุ่นที่ 2 ซึ่งพังลงจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่คันโตค.ศ.1923 ในช่วงเวลากลางคืน สะพานแห่งนี้มีการเปิดไฟประดับใต้สะพานเพื่อความสวยงาม ให้ได้ผู้คนที่ผ่านไปมาบริเวณนี้ได้ชมกันด้วย

Asahi Beer Hall

    อาคารสำนักงานบริษัทเบียร์อาซาฮี ออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดังชาวฝรั่งเศส ฟิลิปเป สตาร์ค (Philippe Starck) ที่ได้ไอเดียการออกแบบตัวตึกมาจากลักษณะของฟองเบียร์ที่กำลังล้นออกจากแก้ว และตึกข้างๆที่ออกแบบโดยได้ไอเดียมาจากเปลวไฟที่กำลังลุกโชนแสดงถึงความก้าวหน้าของบริษัท ตึกแห่งนี้ถือเป็นสถา-บัตยกรรมยุคใหม่ที่สร้างขึ้นเป็นแห่งแรกๆในญี่ปุ่นเลยที่เดียวก็ว่ได้ เพราะก่อสร้างขึ้นตั้งแต่ปีค.ศ. 1989 ครับที่ชั้น 22 ของอาคารแห่งนี้มีบาร์ รky Room ตั้งอยู่ใครอยากจิบเบียร์ อาซาฮี ท่ามกลางบรรยากาศที่สวยงามของกรุงโตเกียว แนะนำให้มาลองสัมผัสกันดูนะครับ เบียร์มีหลายอย่างให้ลองเทสกันดู หรือ ถ้าอยากจะทำเบียร์ของตัวเอง ก็สามารถทำได้เลย โดยสนนราคา ประมาณ 20,000 เยน

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย    www.ufa168.co ลิงค์เข้าใช้งานค่ะ