พาทัวร์ฟาร์ม จิม ทอมป์สัน แหล่งท่องเที่ยวของเมืองโคราช

ทัวร์ฟาร์ม จิม ทอมป์สัน

           ทัวร์ฟาร์ม จิม ทอมป์สัน วันหยุดทั้งทีไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหนก็เลยเปิดหาข้อมูลผ่านทางอินเทอร์เน็ตว่ามีแหล่งท่องเที่ยวที่ไหนที่จะสามารถไปได้ไม่ไกลจากบ้านมากนักซึ่งไปพบกับความที่ชื่อว่าจิมทอมสันจึงอยากจะแนะนำให้เพื่อนๆได้ไปเที่ยวร่วมกันโดยนัยข้อมูลที่หามาได้นั้นตามของที่นี่เป็นฟาร์มเชิงทางการเกษตรที่นักท่องเที่ยวสามารถไปดูศึกษาวิถีชีวิตการดำเนินชีวิตของชาวบ้านแล้ว

ก็การทอผ้าว่าทำเป็นยังไงรวมถึงยังมีแหล่งให้ถ่ายรูปเยอะแยะมากมายโดยที่นี่จะแบ่งโซนการท่องเที่ยวออกเป็น 5 โซนด้วยกันซึ่งโซนแรกจะเป็นโซนสำหรับถ่ายรูปกับดอกไม้ซึ่งที่นี่จะมีดอกไม้ทั้งสีม่วงสีแดงสีเหลืองเป็นพุ่มดอกไม้ขนาดใหญ่ขึ้นเต็มไปหมดแต่ที่นักท่องเที่ยวชอบมากที่สุดน่าจะเป็นดอกคอสมอสเพราะเป็นดอกไม้ที่มีสีสันสวยงามเป็นอย่างมาก

และใกล้ๆกันกับทุ่งดอกไม้นั้นก็จะมีการปลูกพืชผักสวนครัวเอาไว้ซึ่งพักที่นี่เป็นผักที่ชื่อว่าปลอดสารพิษไม่มีการฉีดสารเคมีเข้าไปอย่างแน่นอนและที่สำคัญพักที่นี่สามารถถ่ายรูปด้วยได้เพราะมีหลายสีเหลือเกินไม่ว่าจะเป็นสีเหลืองสีเขียวสีแดงเหมือนกับเราถ่ายรูปกับดอกไม้เลยทีเดียวและส่วนที่ 2 นั้นจะเรียกว่าเป็นลานฟักทอง

ซึ่งร้านสักทองนี้นักท่องเที่ยวจะนิยมและถ่ายรูปกันแต่ที่นี่ไม่ใช่ว่าจะมีแค่ฟักทองเท่านั้นนะคะยังมีดอกไม้หลากหลายสีสันที่จะล้อมรอบอยู่บริเวณนั้นฟักทองให้เราได้ถ่ายรูปเก๋ๆสวยๆอีกด้วยจากร้านฟักทองแล้วเราก็ไปสู่วิถีชีวิตของชาวบ้านนั่นก็คือหมู่บ้านอีสานนี้ล่ะค่ะเราจะเห็นเลยว่าที่นี่เขามีการทอผ้ากันยังไงเพราะจะมีการสาธิตให้นักท่องเที่ยวได้ดูด้วยและจุดต่อมาที่จะมีการพาไปเยี่ยมชมก็คือหมู่บ้านจิมด้วยหมู่บ้านจีนนี้จะเป็นลักษณะของการแสดงเกี่ยวกับการทำอาหารรวมถึงการย้อมสีผ้าโดยใช้สีจากธรรมชาติมาย้อมอย่างเช่นเปลือกมังคุดแก่น K หรือคลั่ง

ซึ่งจะได้สีสันสวยงามและแปลกตาและถ้าหากใครอยากจะลองย้อมสีผ้าก็สามารถทำได้ด้วยนะคะและตอนสุดท้ายที่จะพาไปชมก็คือตลาดจิมที่นี่จะเป็นแหล่งรวมของสินค้าทั้ง 4 โซน นำมาวางขายไว้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นการขายผ้าไหมหรือแม้แต่การขายผ้าขาวม้าที่โซนอีสานเขามีการให้เราชมก็จะถูกนำมาวางขายที่นี่รวมถึงพวกผักปลอดสารพิษและขนมต่างๆก็จะถูกนำมาวางขายที่นี่ให้นักท่องเที่ยวเช่นเดียวกันค่ะ  เขาบอกว่าขนมและอาหารที่ร้านค้าแห่งนี้อร่อยมากๆเลยนะคะเพราะเป็นฝีมือของชาวบ้านที่นำมาฝากขายแล้วที่สำคัญเป็นสูตรพิเศษที่ชาวบ้านเขาคิดค้นขึ้นมาเอง

ซึ่งเราจะหาทานได้ยากมากได้อยู่แถวบ้านเราดังนั้นหากใครที่สนใจที่จะเดินทางมาเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับแนะนำว่าที่ฟาร์มของกินพรรษานี้ล่ะค่ะสามารถที่จะมาเที่ยวแล้วแล้วยังได้ความรู้พร้อมทั้งมีของกินติดมือกลับบ้านไปอีกด้วยค่ะ

 

สนับสนุนโดย  สมัครจีคลับ ไม่มีขั้นต่ํา