พาเที่ยวตลาดน้ำตลิ่งชัน  ตลาดริมน้ำคลองชักพระ

ตลาดริมน้ำคลองชักพระ

                   ตลาดริมน้ำคลองชักพระ หากวันหยุดเสาร์และอาทิตย์ทั้งที่ถ้าเบื่อที่จะอยู่บ้านแต่ก็ไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหน วันนี้เราแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่อยู่ติดกับกรุงเทพเดินทางได้ไม่ไกล แค่ใกล้ใกล้นี่เอง อยู่ตรงตลิ่งชัน ริมคลองชักพระ ใช่ค่ะ วันนี้เราจะไปเที่ยวตลาดน้ำกัน โดยที่นี้มีชื่อของตลาดว่า ตลาดน้ำตลิ่งชันคลองชักพระ ที่นี่มีการเปิดให้บริการมาแล้วมากกว่า 5 ปีและทีตลาดแห่งนี้

จะมีคนเดินทางมาเพื่อเที่ยวชมตลาดและจับจ่ายใช้สอยสินค้ากันอย่างหนาแน่น เพราะที่ตลาดน้ำแห่งนี้จะของขายมากมาย ซึ่งมีทั้งบนบกและในน้ำ ด้านบนบกที่อยู่ริมคลองชักพระ จะมีชาวบ้านนำสินค้ามาประกอบเป็นอาหารขาย เช่น พวกกับข้าว ไก่ย่าง ส้มตำ ปลาเผา กุ้งเผา

โดยเฉพาะร้านอาหารทะเลที่ขาย กุ้งเผา  ปลาเผา ปลาหมึกย่างจะขายดีเป็นพิเศษ ด้วยรสชาติน้ำจิ้มที่แซ่บถึงใจ นอกจากจะขายของกินแล้วยังมีร้านที่นำต้นไม้ ดอกไม้มาขายให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเดินเที่ยวตลาดน้ำแห่งนี้ด้วย  ส่วนด้านล่างในคลองก็จะมีเรือของเหล่าแม่ค้าพายของขายเช่นกัน  สินค้าของที่นี่นอกจากของกินของใช้ ชาวบ้านแถบนี้ยังนำพืชผลทางการเกษตร จากไร่ จากสวนของตัวเองนำมาขายด้วย

โดยผักที่นำมาขายจะเป็นผักพื้นบ้าน เช่น กระถิน  ใบยอ  มะกูด  มะนาว  มะพร้าว  ใบขี้เหล็กเป็นต้น  ส่วนผลไม้ ก็มีทั้งกล้วย มะม่วง  มะละกอ  ส้ม และองุ่นเป็นต้น    นอกจากจะมีการขายริมคลอง และพายเรือขายในน้ำแล้ว ที่นี่ยังมีเรือแพขนาดใหญ่ที่รองรับคนได้เป็นจำนวนมากให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นไปนั่งทานอาหารบนแพได้ด้วย และที่ตลาดน้ำแห่งนี้จะอยู่ติดกับริมทางรถไฟตลิ่งชัน เราจะสามารถเห็นรถไฟวิ่งผ่านสะพานข้ามคลอง เป็นสีสันที่แปลกตา หาดูได้ค่อนข้างยาก 

สำหรับที่นี่จะเน้นขายอาหารอร่อย และราคาไม่แพง เพื่อให้ลูกค้าที่มาเที่ยวซื้อของเกิดความประทับใจและเดินทางมากันอีกบ่อยบ่อย ถึงที่ตลาดน้ำแห่งนี้จะเปิดบริการมาได้ไม่นาน แต่ก็มีคนเดินทางมาเที่ยวทีนี่มากว่าตลาดน้ำอื่นอื่นที่อยู่ในเขตลิงชั้นเหมือนกัน เพราะที่นี่นอกจากจะมีการขายของกิน ต้นไม้ และมีวิวทิวทัศน์ ที่แปลกตา สวยงามและน่าสนใจแล้ว ทางตลาดน้ำยังมีบริการพานักท่องเที่ยวร่องเรือทำบุญ เป็นการสร้างความประทับใจในอีกรูปบแบหนึ่งให้ด้วย โดยจะมีการพายเรือพาไปชมฟาร์มกล้วยไม้ และไปไหว้พระที่วัดใกล้ๆริมคลอง อีกทั้งยังมีพาไปชมสวนงู นับเป็นตลาดน้ำที่สร้างสีสันให้กับนักท่องเที่ยวได้มากจริงจริง

 

สนับสนุนโดย  gclub slot ทดลองเล่น