งานลอยกระทงที่มหาลัยจุฬากับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

งานลอยกระทง

       งานลอยกระทง ในทุกๆปีที่มีงานลอยกระทงเกิดขึ้นนั้นนักท่องเที่ยวจะมีสถานที่ให้ไปลอยกระทงกันมากและโดยส่วนใหญ่แล้วสำหรับกลุ่มนักศึกษาเองจะมีการจัดกิจกรรมวันลอยกระทงขึ้นในมหาวิทยาลัยของตนเองซึ่งในปีนี้เช่นเดียวกันทางด้านมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์สาขาบางเขนกับมหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ได้มีการออกมาเชิญชวนให้ประชาชนในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑลได้ไปเที่ยวเทศกาลวันลอยกระทงซึ่งจะมีจัดในมหาวิทยาลัยทั้งสองแห่งนี้

       โดยภายในงานนั้นจะมีการจัดกิจกรรมไว้รอรับนักท่องเที่ยวซึ่งเป็นกิจกรรมที่นิสิตนักศึกษานั้นได้มีการมาออกบูธไม่ว่าจะเป็นการตั้งร้านอาหารหรือเครื่องดื่มรวมถึงร้านที่ทำกระทงขายและยังมีกิจกรรมประกวดนางนพมาศและแน่นอนว่าในปีนี้เทศกาลลอยกระทงนั้นจะมีความเป็นพิเศษมากขึ้นเพราะว่าตรงกับวันฮาโลวีนดังนั้นทางด้านนิสิตนักศึกษาจึงได้มีแนวความคิดที่จะเอาเทศกาลวันฮาโลวีนมาผสมผสานกับเทศกาลวันลอยกระทงแล้วจัดกิจกรรมขึ้นในรั้วมหาวิทยาลัยทั้ง 2 แห่ง 

            โดยมหาวิทยาลัยจุฬานั้นได้มีการตั้ง Concept ของงานขึ้นมาเพื่อที่หากนักท่องเที่ยวคนไหนอยากจะไปร่วมงานจะได้แต่งตัวให้ตรงกับ Concept ของงานนั่นก็คือ Float N’ Joy Loylkrathong    ได้มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์นั้นก็ไม่ได้น้อยหน้ากันก็มีการออกบูธและเตรียมบริเวณพื้นที่สำหรับให้นักท่องเที่ยวเข้าไปลอยกระทงได้ซึ่งภายในงานนั้นก็จะมีการเตรียมกิจกรรมมากมายและกิจกรรมต่างๆนั้นก็จะถูกออกแบบมาจากนักศึกษาของมหาวิทยาลัยจากคณะต่างๆ

         สำหรับทั้งมหาวิทยาลัยจุฬาและมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์นั้นปกติแล้วจะมีการจัดงานวันลอยกระทงขึ้นเป็นประจำทุกปีอยู่แล้วเพื่อส่งเสริมเกี่ยวกับเรื่องของการท่องเที่ยวและยังเป็นการกระตุ้นการหารายได้ของนิสิตนักศึกษาที่จะมาออกบูธในช่วงเทศกาลดังกล่าวอีกด้วย   ดังนั้นถ้าหากนักท่องเที่ยวคนไหนยังไม่รู้ว่าวันสำคัญอย่างนี้จะไปลอยกระทงกับหวานใจที่ไหนก็ลองแวะไปเที่ยวงานลอยกระทงที่มหาวิทยาลัยจุฬากับมหาวิทยาลัยเกษตรดูนะคะเพราะนอกจากจะได้ลอยกระทงกับหวานใจแล้วยังมีทั้งของกินและเครื่องดื่มมากมายคอยบริการเรียกได้ว่าสามารถอยู่เที่ยวภายในงานได้ตลอดทั้งคืนโดยไม่มีเบื่อทีเดียวล่ะค่ะ

    อย่างไรก็ตามแต่ถ้าหากใครไม่สะดวกจะไปเที่ยวงานลอยกระทงในรั้วมหาวิทยาลัยคุณก็สามารถไปในพื้นที่อื่นในเขตกรุงเทพฯได้โดยเฉพาะตามสวนสาธารณะ ในเขตกรุงเทพฯก็จะมีการจัดงานเช่นเดียวกันถึงแม้ว่าการจัดงานอาจจะไม่ได้ยิ่งใหญ่มากนักไม่ได้มีการแสดงไว้ให้ชมแต่ยังมีจุดที่ทางด้านผู้ว่าราชการกรุงเทพฯได้มีการจัดเตรียมเอาไว้สำหรับให้นักท่องเที่ยวไปลอยกระทงกันค่ะ เผื่อใครที่ไม่อยากเที่ยวที่มีคนเยอะก็แวะไปลอยตามสวนสาธารณะได้ค่ะ

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  gclub