“แม่ฟ้าหลวง” มหาวิทยาลัยที่สวยที่สุดในประเทศไทย

แม่ฟ้าหลวง

แม่ฟ้าหลวง


แม่ฟ้าหลวง เคยได้รับการลงคะแนนให้เป็นมหาวิทยาลัยที่สวยที่สุดในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ.2548 ด้วยสภาพแวดล้อมและสภาพภูมิอากาศทำให้ไม่ยากต่อการที่ผู้คนจะเทคะแนนให้มหาวิทยาลัยแห่งนี้เป็นมหาวิทยาลัยที่สวยที่สุดในประเทศไทย 

มหาวิทยาลัยแห่งนี้ตั้งตระหง่านอยู่บนเขา ห้อมล้อมด้วยแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติป่าเขาลำเนาไพร สัมผัสได้ถึงความสบายตาสบายใจ สีเขียวของต้นไม้ในบริเวณรั้วมหาวิทยาลัยช่างเข้ากับสีอาคารเรียนสีอิฐ ที่ดูเหมือนผู้ออกแบบต้องการจะสื่อความหมายถ่ายทอดให้เห็นถึงความเป็นหนึ่งเดียวของมหาวิทยาลัยกับธรรมชาติ ให้สมชื่อที่ได้รับการขนานนามว่า “University in the park มหาวิทยาลัยในสวน” หากยิ่งเป็นช่วงฤดูหนาวแล้วนั้นบรรยากาศรอบมหาวิทยาลัยยิ่งสวยงามไปอีกทวีคูณ ทิวทัศน์จากธรรมชาติและอากาศจากความหนาวทำให้รู้สึกตกหลุมรักธรรมชาติซ้ำแล้วซ้ำอีก

ใครที่ได้มาศึกษา ณ มหาวิทยาลัยที่สวยงามแห่งนี้คงได้เพลิดเพลินไปกับธรรมชาติทุกวัน มหาวิทยาลัยที่อยู่ใจกลางขุนเขา ท่ามกลางป่าไม้โอบล้อม มีเขื่อนอยู่หลังมหาวิทยาลัย สวยงามจนถึงขนาดทางมหาวิทยาลัยได้ลงทุนปลูกสร้างรีสอร์ทเพื่อรองรับให้บุคคลภายนอกสามารถเข้าพักอาศัยภายในบริเวณมหาวิทยาลัย

เรียกได้ว่าเปิดโอกาสให้ทุกคนได้เข้าสัมผัสกับบรรยากาศอันสวยงามของมหาวิทยาลัยแห่งนี้เลยก็ว่าได้ เมื่อไรก็ตามที่คุณได้ย่างเท้าก้าวเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัยแห่งนี้คุณจะสัมผัสได้ถึงความผ่อนคลาย ความสวยงาม ความเป็นธรรมชาติ ทุกอย่างเหมือนถูกสรรสร้างมาเป็นอย่างดี เพื่อให้คุณเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ 

ในฐานะศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ดิฉันจึงอยากจะแนะนำจุดcheck-inที่คุณไม่ควรพลาดในการไปเก็บภาพบรรยากาศรอบมหาวิทยาลัย ไม่ว่าจะเป็น

1.ทางเข้ามหาวิทยาลัยที่มีต้นไม้ขนาบข้างทั้งสองฝั่งเรียกว่าเป็นอุโมงค์ต้นไม้ก็ว่าได้ 

2.พระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี และลานดาว

3.วิหารพระเจ้าล้านทอง

4.ศูนย์ภาษาและวัฒนธรรมจีนสิรินธรและสถาบันขงจื่อ เรียกสั้นๆว่าศูนย์จีน

5.เขื่อนหลังมหาวิทยาลัย

6.ตึก M Square

7.โครงการสวนพฤกษศาสตร์มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา มหาราชา

และที่น่าสนใจไปไม่น้อยกว่าบรรยากาศรอบมหาวิทยาลัย คือความอบอุ่นและความน่ารักของนักศึกษาและอาจารย์ ทุกคนล้วนเป็นกันเอง และพร้อมต้อนรับทุกคนที่เดินทางมาเยี่ยมชมมหาวิทยาลัยแห่งนี้ หากคุณได้ย่างกายเข้ามายังรั้วมหาวิทยาลัยแห่งนี้แล้ว คุณจะตกหลุมรักได้ไม่ยากเลย และคุณจะไม่ได้กลับไปแค่ภาพถ่ายจากวิวมหาวิทยาลัยแต่คุณจะได้เห็นถึงความน่ารัก ความอบอุ่น มิตรภาพจากนักศึกษาและอาจารย์ในรั้วมหาวิทยาลัย  

ถ้าคุณมีโอกาสได้ผ่านไปผ่านมาแถวจังหวัดเชียงราย การไปเยี่ยมชมมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงจึงเป็นสิ่งที่คุณไม่ควรจะพลาดเลย

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  สมัครยูฟ่าเบท