น้ำตกมวกเหล็กจังหวัดสระบุรี

น้ำตกมวกเหล็ก

      น้ำตกมวกเหล็ก ที่จังหวัดสระบุรีมีพื้นที่อาณาเขตที่มีพื้นที่บางส่วนนั้นอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เขาใหญ่นั้นเป็นป่าที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ไพศาลเป็นอย่างมากและมีสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวมักเดินทางไปเที่ยวกันเยอะไม่ว่าจะเป็นรีสอร์ทต่างๆที่ไปสร้างในเขาใหญ่อีกทั้งยังมีส่วนต่างๆที่มีการไปทำไปสร้างเขาใหญ่เพื่อทำให้เกิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวให้นักท่องเที่ยวนั้นต่างพากันเดินทางไปเที่ยวเขาใหญ่

เพราะนอกจากที่เราจะได้เห็นต้นไม้เยอะและได้รับความร่วมรื่นความเขียวขจีของต้นไม้รวมถึงได้สูดออกซิเจนที่บริสุทธิ์แล้วแล้วอาจจะได้เห็นสัตว์ป่าซึ่งหาชมได้ยากยิ่งในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่อีกด้วยและแน่นอนว่าสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่เที่ยวแบบธรรมชาติในเขาใหญ่นั้นมีเยอะรวมถึงน้ำตกก็เช่นเดียวกัน ซึ่งสวยงามไม่แพ้ที่เที่ยวธรรมชาติอย่างแม่ฟ้าหลวงเลย

ที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่นั้น มีพื้นที่ทั้งจังหวัดสระบุรีและจังหวัดนครนายกและทั้งสองจังหวัดนี้ก็มีน้ำตกค่อนข้างเยอะเลยทีเดียวโดยในเขาใหญ่ที่เป็นโซนของจังหวัดสระบุรีนั้นมีน้ำตกโกรกอีดกและล่าสุดวันนี้จะมาแนะนำน้ำตกมวกเหล็กซึ่งเป็นน้ำตกที่อาจจะไม่ได้อยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เสียทีเดียวแต่น้ำที่ไหลมาอยู่ที่น้ำตกมวกเหล็กนั้นก็ไหลมาจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่นั่นเอง

สำหรับน้ำตกมวกเหล็กน้ำเป็นน้ำตกที่ไม่ใช่น้ำตกขนาดใหญ่สักเท่าไหร่นักโดยความสูงของน้ำตกแห่งนี้สูงแค่ประมาณ 5 เมตรเท่านั้นเป็นน้ำตกที่นักท่องเที่ยวในจังหวัดสระบุรีและจังหวัดใกล้เคียงต่างก็พากันมาเที่ยวเพราะสามารถที่จะลงเล่นน้ำได้เนื่องจากที่น้ำตกมวกเหล็กนี้มีน้ำไม่ลึกมากนักทำให้เกิดความรู้สึกปลอดภัยในการที่จะมาเล่นน้ำที่นี่อีกทั้งบรรยากาศที่น้ำตกมวกเหล็กนั้นก็ร่มรื่นร่มเย็นไม่แตกต่างจากน้ำตกที่อื่นเลยทีเดียวโดยผู้คนที่มาเที่ยวส่วนใหญ่นั้นมักจะมากันเป็นครอบครัว

และเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่ชวนเพื่อนๆมาเที่ยวกันเพราะที่นี่นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำต้องห่วงยางมาเล่นหรือบางคนจะมาปิกนิกมาปูเสื่อและกินข้าวร่วมกันเป็นครอบครัวก็ได้ด้วยเช่นเดียวกันซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็จะมีการสับสนและนักท่องเที่ยวนั้นได้นั่งชมความงดงามของธรรมชาติความสวยงามของน้ำตกและลงเล่นน้ำได้นั่นเองอย่างไรก็ตามน้ำตกมวกเหล็กไม่ได้มีดีแค่ให้นักท่องเที่ยวมาเล่นน้ำเท่านั้น

แต่ยังสามารถหาความรู้จากต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์ที่ขึ้นอยู่ภายในบริเวณโซนของน้ำตกมวกเหล็กได้อีกด้วยที่สำคัญน้ำที่ไหลมาจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่และไหลมารวมกันอยู่ที่น้ำตกมวกเหล็กนั้นเป็นน้ำที่มีความใสน่าเล่นเป็นอย่างมากดังนั้นในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้หากใครไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนลองแวะมาเที่ยวที่จังหวัดสระบุรีและลองมาเที่ยวที่น้ำตกมวกเหล็กดูนะคะ

 

ขอขอบคุณ  ufabet สมัครยังไง  ที่ให้การสนับสนุน