สถานที่ท่องเที่ยวในระยองแล้วจะรู้ไม่ได้มีดีแค่ทะเลนะ 

สถานที่ท่องเที่ยวในระยอง

สถานที่ท่องเที่ยวในระยอง เรานั้นจะหลบความวุ่นวายในเมืองของกรุงเทพแล้วไปเที่ยวชมวิวทะเลและสถานที่ท่องเที่ยวระยองที่เรานั้นบอกเลยว่าไม่ได้มีดีแค่น้ำทะเลแสนสวยเพียงอย่างเดียวอย่างเกาะเสม็ดเสร็จไม่เสร็จแต่ยังเต็มไปด้วยสถานที่ประวัติศาสตร์ให้เรานั้นได้ศึกษา พิพิธภัณฑ์ ตลาดโบราณ น้ำตก และธรรมชาติอีกมากมาย มาดูกันเลยว่าวันนี้เรานั้นจะพาไปท่องเที่ยวในระยองเพราะว่าไม่ได้มีแค่ทะเลเพียงอย่างเดียว 

  1. ศาลพระเจ้าตากสิน  ศาลกระเจ้าตากสิน ตั้งเด่นสง่า อยู่ในบริเวณวัดลุ่มมหาชัยชุมพล ถนนตากสิน  ที่ตำบลท่าประดู่ มีต้นสะตือขนาดใหญ่อยู่หน้าศาล อายุนั้นหลายร้อยปี ซึ่งได้เล่ากันมาว่าสมเด็จพระเจ้าตากสินทรงนำช้างศึกมาผูกไว้ที่ใต้ต้นสะตือ นี้ เมื่อครั้งที่ท่านนั้นผ่านมาเมื่อเสด็จผ่านระยองไปเพื่อรวบรวมไพร่พล และตั้งทัพเพื่อเตรียมกู้อิสรภาพที่จันทบุรี  ภายในศาลเป็นที่ประดิษฐานรูปหล่อของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชประทับยืนพร้อมรบ และทุกปี นั้นจะมีการจัดแสดงในช่วงเทศกาลตรุษจีน 
  2. สวนผลไม้  หากเรานั้นพูดถึงแดนสวรรค์แห้งผลไม้เราคงไม่ต้องบอกหรอกเพราะว่าว่าจันทบุรี และระยองไปแน่นอนเพราะว่าในช่วงเดือนปลายเมษายน – เดือนกรกฎาคมของทุกปี เป็นช่วงที่ผลไม้หลากหลายชนิดนั้นเริ่มที่ออกลูกและเริ่มออกจำหน่ายให้เรานั้นเข้าไปชิมกันสดถึงไร่ถึงสวนไม่ว่าจะเป็นราชอย่างทุเรียน  หรือว่าราชินีผลไม้คือมังคุด ตามมาด้วย ลองกอง เงาะ สระ รางสาด สับปะรด แก้วมังกร องุ่น ลำไย และก็อีกมากมายที่เรานับไม่ถ้วน 
  3. ทุ่งโปรงทอง เป็นป่าชายเลนขนาดใหญ่ที่สุดในระยองมีพื้นที่ครอบคลุมกว่า หกพันไร่ เป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติของปากน้ำประแส โดยที่มีสะพานยาวไม้นั้นทอดสะพานยาวกว่า 2 กิโลเมตร ให้เราเดินเลาะผ่านต้นโปรงที่ขึ้นเบียดเสียดกันนับหมื่นต้นไปสิ้นสุดบริเวณอนุสรณ์เรือรบหลวงประแส ซึ่งเมื่อยามต้นโปรงเหล่านี้ถูกแสงแดดกระทบมองดูคล้ายสีทองอร่าม สมชื่อทุ่งโปรงทอง 
  4. สวนละไม สวนละไมนั้นอยู่ที่ถนนสายบึง อำเภอวังจันทร์ ท่ามกลางขุนเขาและป่าไม้ธรรมชาติ โดยจะมีกิจกรรมให้เที่ยวได้ตลอดปี ตั้งแต่เดือน เมษายน กรกฎาคม สวนละไมจะมีกิจกรรม เที่ยวชมสวน และทานบุฟเฟ่ต์ผลไม้ ซึ่งเรานั้นจะอิ่มอร่อยกับผลไม้สดๆ  จากต้นทั้ง   เงาะ มังคุด  ทุเรียน สละ ลองกอง ลำไย เรียกว่าเป็นหัวใจของคนที่ชื่นชอบการกินผลไม้เลยทีเดียว 
  5. สะพานรักษ์แสม  เป็นสะพานที่แขวนที่สร้างจากไม้ ข้ามคลองท่าตาโบ๊ยบ้านเนินฆ้อ  อ.แกลง โดยที่มีความยาวประมาณ 100 เมตร ซึ่งในอดีตชาวบ้านท้องถิ่นจะใช้เป็นเส้นทางสัญจร ข้ามฝั่งจากหมู่บ้านไปยังป่าชายเลน เพื่อไปดูแลคอกคอกปูแสมที่เลี้ยงไว้ในดงป่าแสม เพราะว่าในปัจจุบันตอนนี้กลายเป็นแห่งเชิงอนุรักษ์โอบล้อมด้วยป่าโกงกางเขียวขจีนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวสามารถเดินศึกษาธรรมชาติ หรือปั่นจักรยานข้ามสะพาน ชมวิวระหว่างทางเรื่อยๆ หรือจะเลือกนั่งเรือชมธรรมชาติในคลองตาโบ๊ย ก็มีเรือของชาวบ้านให้บริการ

 

ขอบคุณที่ให้การสนับสนุนโดย  แทงบอลออนไลน์