รีสอร์ทเสนาลิง ที่สวนผึ้งเสียหายนับล้านหลังจากถูกน้ำท่วม 

รีสอร์ทเสนาลิง

       รีสอร์ทเสนาลิง จากสถานการณ์ที่พายุเข้าประเทศไทยทำให้มีฝนตกอย่างต่อเนื่องส่งผลให้ในหลายพื้นที่มีน้ำท่วมสูงและท่วมขังโดยปัญหาน้ำท่วมขังนั้นมีปัญหาหลายจังหวัดของประเทศไทยอย่างที่รีสอร์ทที่อำเภอสวนผึ้งจังหวัดราชบุรีก็เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาพายุเข้าแล้วเกิดน้ำท่วมฉับพลัน

โดยมีเจ้าของรีสอร์ทนั่นก็คือเสนาลิงได้มาโพสต์ภาพรีสอร์ทของตนเองที่ชื่อว่าวิลล่าโมรีดารีสอร์ทแห่งนี้ได้มีการสร้างเอาไว้รองรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเที่ยวที่สวนผึ้ง ในภาพจะเห็นว่ามีน้ำมวลมหาศาลไหลท่วมภายในพื้นที่บริเวณรีสอร์ทถึงแม้ว่าบ้านพักจะมีการปลูกไว้ค่อนข้างสูงแต่ก็ยังได้รับผลกระทบอย่างหนัก

         ซึ่งนักข่าวได้มีการไปพูดคุยกับทางด้านเจ้าของรีสอร์ทนั่นก็คือเสนาลิงทราบว่าปกติแล้วพื้นที่ตรงนี้ก็เคยถูกน้ำท่วมขังแต่ก็ไม่เคยท่วมสูงขนาดนี้มาก่อนโดยครั้งนี้เสนาลิงระบุว่าน้ำท่วมสูงมากถึงขนาดว่าเมื่อมีคนไปยืนก็สามารถท่วมหัวคนยืนได้เลยทีเดียวซึ่งความเสียหายเบื้องต้นที่เสนาลิงได้มีการคำนวณไว้น่าจะเสียหายในราคาหลักล้านและอาจจะต้องใช้ระยะเวลาในการซ่อมแซมหลังจากที่น้ำลดลงแล้วเป็นระยะเวลามากกว่า 2 สัปดาห์ถึงจะสามารถเปิดกลับมาให้บริการลูกค้าได้ตามปกติ

      ซึ่งในขณะนี้ทางด้านเสนาลิงเองก็เริ่มให้ทางช่างเข้าไปดำเนินการปรับปรุงแก้ไขซ่อมแซมในส่วนที่ได้รับความเสียหายแล้วซึ่งส่วนใหญ่นั้นจะเป็นในโซนของระบบไฟฟ้า  สำหรับน้ำท่วมในครั้งนี้นับว่าที่อำเภอสวนผึ้งนั้นได้รับผลกระทบอย่างนั้นและเป็นน้ำท่วมหนักในรอบ 10 ปีเลยก็ว่าได้  แต่อย่างไรก็ตามนอกจากรีสอร์ตของเสนาลิงแล้วยังมีรีสอร์ทอื่นๆอีกมากมาย

ในอำเภอสวนผึ้งที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักเช่นเดียวกันทำให้ผู้ประกอบการเจ้าของรีสอร์ทรวมถึงผู้ประกอบการร้านค้าและสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในอำเภอสวนผึ้งต่างก็ได้รับผลกระทบจำเป็นต้องปิดกิจการชั่วคราวเพื่อปรับปรุงซ่อมแซมกิจการของตนเองให้กลับมาสวยงามอีกครั้งก่อนที่จะเปิดให้บริการลูกค้าตามปกติ

          ดังนั้นในช่วงเวลานี้จึงเป็นช่วงที่อำเภอสวนผึ้งอาจจะมีสถานที่ท่องเที่ยวรองรับลูกค้าน้อยเนื่องจากว่าเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่ที่ผ่านมาหลายพื้นที่ได้รับผลกระทบและยังคงต้องมีการปรับปรุงซ่อมแซมก่อน  อีกครั้งในช่วงนี้ยังคงมีพายุเข้าอย่างต่อเนื่องดังนั้นช่วงนี้จึงยังทำให้หลายพื้นที่ในอำเภอสวนผึ้งนั้นมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง

ซึ่งหลายคนก็เกรงว่าปริมาณน้ำฝนจะมีมากจนทำให้เกิดน้ำท่วมต่อเนื่องได้อีกครั้งจึงทำให้ในขณะนี้เจ้าของกิจการต่างๆรวมถึงเจ้าของรีสอร์ทได้มีการประชาสัมพันธ์ฝากถึงลูกค้าทุกคนที่หากใครจะขอเลื่อนการไปพักผ่อนที่รีสอร์ทก็สามารถโทรแจ้งกับทางรีสอร์ทได้หรือหากใครที่ต้องการขอคืนเงินก็สามารถพูดคุยกับทางเจ้าของรีสอร์ทได้เลย

 

ได้รับการสนับสนุนโดย    gclubฟรี500