ร้านอาหารริมน้ำ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร้าน อาหารเถ้าแก่ลาว

อาหารเถ้าแก่ลาว

          อาหารเถ้าแก่ลาว สำหรับนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่เดินทางไปเที่ยวตามจังหวัดต่างต่างแล้ว นอกจากจะหาที่เที่ยวที่สวยงามแปลกตาแล้ว อีกอย่างหนึ่งที่มักจะหาข้อมูลกันควบคู่กับสถานที่ท่องเที่ยวนั่นก็คือร้านอาหาร เพราะหากเราได้เดินทางไปเที่ยวที่ไหนไกลไกลแล้วเราคงอยากกินอาการรสชาติอร่อย แปลกแตกต่างจากที่เคยกินกันอยู่เป็นประจำบ้าง

ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำร้านอาหารที่มีชื่ออีกร้านหนึ่งในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เนื่องจากว่าเราเคยไปร้านนี้แล้ว และเกิดความประทับใจไม่ว่าจะเป็นการตกแต่ร้าน และบรรยากาศของร้าน และที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใดเลยก็คือ รสชาติของอาหารที่ร้านแห่งนี้ปรุงออกมาได้ถูกปากลูกค้าอย่างเราวมากๆเลยทีเดียว เนื่องจากเมื่อวันหยุดที่ผ่านมาเราได้เดินทางไปไหว้พระที่จังหวัดอยุธยา จึงได้แวะหาของกินอร่อยๆ ก่อนเดินทางกลับ และร้านที่เราแวะไปกินก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะอาหารที่นี่อร่อยมาก สำหรับที่อยู่ของร้านนั้น

หากใครเคยเดินทางไปไหว้พระที่วัดกษัตราธิราชวรวิหาร ย่อมจะรู้จักกันดี เพราะร้านจะอยู่ตรงข้ามกับวัดนี้พอดี  และร้านจะมีพื้นที่อยู่ติดกับริมแม่น้ำ ทำให้กินอาหารไปนั่งมองวิวของแม่น้ำไปเพลินปากเพลินใจดีทีเดียว  แต่หากใครไม่อยากนั่งริมน้ำก็ได้เพราะร้านนี้เป็นร้านขนาดใหญ่จะมีการจัดมุมที่นั่งไว้เยอะ ให้ลูกค้าที่มากินอาหารได้เลือกนั่งได้ตามความต้องการ แต่ถ้าจะเป็นมุมเด่นของร้านเลยก็ต้องมุมที่อยู่ติดกับแม่น้ำอย่างแน่นอน  ซึ่งหากใครไปกินร้านอาหารนี้ตอนเย็นๆใกล้จะค่ำ ร้านจะยิ่งเต็มไปด้วยผู้คน

เพราะเป็นช่วงที่พระอาทิตย์กำลังลับขอบฟ้า สีสันบรรยากาศเลยสวยงามมากกว่าปกตินั่นเอง  และอาหรที่นี่ก็มีทั้อาหารไทยและอาหารทะเลให้เลือกกิน ไม่ได้มีแต่อาหารลาวตามชื่อร้านอาหารเพียงเท่านั้นนะจ๊ะ  หากใครร้อนทางร้านก็มีพัดลมคอยบริการให้กับลูกค้าด้วยค่ะ เรียกได้ว่าบริการสุดประทับใจเป็นอย่างมาก

          ตอนทีเราไปกินร้านอาหารร้านนี้ เราไปช่วงใกล้ค่ำแล้ว และได้ที่นั่งริมน้ำพอดี  กินข้าวไปมองไปฝั่งตรงข้ามก็จะเห็นวัดซึ่งมีการประดับไฟเอาไว้อย่างสวยงาม ทำให้บรรยากาศในการกินข้าวในวันนั้น สวยงามและน่าประทับใจมากเลยล่ะค่ะ และหากใครไปกินข้าวที่ร้านนี้หน้าฝนก็ไม่ต้องกลัวว่าจะเปียกนะคะ เพราะทางร้านมมีการเตรียมที่กั้นเอาไว้แล้วหากฝนตก ก็จะมีผ้าม่านพลาสติกใส เอาไว้กั้นไม่ให้ฝนสาดใส่ ทำให้เสียอรรถรสในการกินข้าวอย่างแน่นอนค่ะ กินข้าวท่ามกลางสายฝนก็โรแมนติกไปอีกแบบด้วยนะคะ

 

ได้รับการสนับสนุนโดย    ีดฟิำะ