ท่องเที่ยวเวียดนาม

ท่องเที่ยวเวียดนาม

ท่องเที่ยวเวียดนาม หากคุณเป็นที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแต่ว่าเวลาของคุณไม่ค่อยมี ดังนั้นการเก็บกระเป๋าแล้วบินไปทริปยุโรปคงต้องพับโครงการไปได้เลย เฉพาะเวลาเก็บกระเป๋าของคุณก็หมดวันหยุดไปแล้ว หากคุณอยากจะเที่ยวแต่ว่ายังมีข้อจำกัดด้านเวลาแล้วล่ะก็ เรายังมีสถานที่แนะนำที่สวยงามและเดินทาง่ายใช้เวลาไม่มากนั้น นั่นก็คือเวียดนามเวียดนามเป็นประเทศที่อยู่ใกล้กับประเทศไทยเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นเรื่องเวลาในการเดินทางไม่น่าจะมีปัญหากับการเดินทางของคุณ อีกอย่างถือเป็นการเปิดประสบการ์การท่องเที่ยวในเวียดนาม การใช้จ่ายที่นั่นก็ถือว่ามีราคาที่ไม่แพงเพราะค่าครองชีพที่นั่นไม่ได้สูงมาก

เพราะนอกจากจะได้เที่ยวชมความสวยงามตามสถานที่ท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆแล้วก็ยังได้รับรู้ถึงประวัติศาสตร์ของชาติเวียมนามอีกด้วย ถ้าคุณเป็นสายที่ชอบถ่ายรูปด้วยแล้วบอกเลยว่าไม่ผิดหวังเพราะที่เวียดนามนั่นมีความเป็นเอเชียที่ผสมผสานกลิ่นอายของความเป็นตะวันตกพอสมควร เหมือนได้ไปเที่ยวหลายๆ ที่ในที่เดียว เราจึงมีสถานที่ที่น่าเที่ยวสำหรับเวียดนามมาบอกเล่าให้ทุกรู้ก่อนเผื่อใครที่สนใจอยากจะไปเที่ยวที่นั่นก็จะได้มีสถานที่ที่จะไปตามรอยดูบ้าง

5 สถานที่ที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อไปเวียดนาม

  1.  บาน่าฮิลล์ ดานัง หากคุณเป็นคนท่ีชอบชื่นสถาปัตยกรรมบ้านเมืองของแทบฝั่งยุโรปแต่มีอุปสรรคทางด้านการเงิน คุณไม่จำเป็นต้องเก็บเงินเพื่อไปถึงยุโรปแต่ที่เวียดสามารถทำให้คุณได้รับรู้ถึงกลิ่นอาความเป็นยุโรปได้ไม่แพ้สถานที่ยุโรปจริงๆ กับบาน่าฮิลล์ ดานัง เป็นเมืองเล็กๆที่ยกความเป็นสไตล์ยุโรปมาได้อย่างเกือบครบถ้วน เนื่องเมืองนี้ตั้งอยู่บนภูเขาการเดินทางขึ้นไปนั้นต้องอาศัยเคเบิ้ลคาร์ขึ้นไปเท่านั้น ซึ่งการเดินทางขึ้นไปเมืองนี้คุณก็จะได้ชมวิวระหว่างทางที่ขึ้นไปอีกด้วย เพราะที่นี่ถือเป็นการโดยสารด้วยเคเบิ้ลคาร์ที่ยาวที่สุดในโลก และคุณจะได้ไปเปิดประสบการณ์การเดินที่หวาดเสียวพอสมควร  
  2.   เมืองในเขา นาข้าวซาปา ซาปาตั้งอยู่บนภูเขามีแถบชายแดนที่ติดต่อกับประเทศจีน ด้วยลักษณะที่ทั้งเป็นเป็นเขตที่ตั้งของภูเขา จึงทำให้พื้นที่ทำการเกษตรค่อนข้างมีน้อย แต่ด้วยภูมิปัญญาของคนเวียดนามที่เกิดการทำการเกษตรแบบนาข้าวขั้นบันได ที่กว้างไกลสุดลูกหูลูกตาเป็นความสวยงามที่ถูกรังสรรค์ขึ้นโดยฝีมือมนุษย์ ได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามและได้กลายเป็นแลนด์มาร์คอีกแห่งที่เมื่อคุณมาเที่ยวที่เวียดนาม ก็จะต้องมาเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้
  3.     อ่าวฮาลอง หลังจากที่พากันขึ้นเขากันไปแล้ว เรามาลงเที่ยวทะเลบ้างกันดีกว่าที่อ่าวฮาลองอ่าวฮาลองมีขนาดที่กว้างใหญ่ครอบคลุมพื้นที่ถึง 1,553 ตารางกิโลเมตร มีหมู่เกาะอยู่รวมกันถึง 1,969 เกาะ โดยอ่าวฮาลองได้ถูกขนานนามยกย่องว่าเป็น 7 สิ่งมหัศจรรย์ใหม่ทางธรรมชาติของโลกในปี .. 2011 ด้วยที่ลักษณะที่เป็นภูเขาหน้าผาสูงตัดกับน้ำในอ่าว ทำให้สถานที่แห่งนี้กลายเป็นความอัศจรรย์แห่งแผ่นดินที่สูงเสียดฟ้า
  4.     ถ้ำฟองญา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เกิดจากธรรมชาติเป็นผู้สร้างสรรค์ในมนุษย์อย่างเราๆ ได้รับความงามที่หามไม่ได้จากฝีมือมนุษย์ ถ้าฟองญาถูฏค้นพบครั้งแรกเมื่อปี .. 1899 ในสมัยที่ยังมีสงครามอเมริกา ถ้ำแห่งได้ได้ถูกใช้งานเป็นรักษาพยาบาลแก่ทหารที่บาดเจ็บ แต่ในปัจจับันได้เปลี่ยนแปลงกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ให้เราได้ไปพบกับความสวยงามภายในถ้ำที่เกิด หินงอก หินย้อย และแม่น้ำขนาดเล็กที่ไหลผ่านถ้ำ และได้ถูกยกย่องให้เป็นมรดกโลกโดยองค์กรยูเนสโก้ในปี 2003
  5. เมืองเก่าฮอยอัน หากพูดถึงเวียดนามฮอยอันเป็นอีกเมืองที่เราพอจะรู้จักกันเป็นอย่างดี สำหรับคนที่มีอายุหน่อยก็จะรู้จักเมืองแห่งจากละคร เรื่องฮอยอันฉันรักเธอจนใครที่ติดละครเรื่องนี้ก็อยากที่จะมาสำผัสบรรยากาศแบบในละครซักครั้ง ฮอยอันเป็นเมืองหลวงเดิมของเวียดนาม และยังเคยเป็นเมืองท่าในสมัยศตวรรษที่ 15-19 เมืองนี้จึงมีตึกรามบ้านและสิ่งปลูกสร้างที่ได้อิทธิพลการผสมผสานความหลากหลายทางด้านวัฒนธรรมจาากหลายๆประเทศรวมกันได้อย่างลงตัว เหมาะมากกับการไปถ่ายรูปบอกได้เลยว่าสวยแทบทุกมุม

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  Holiday Palace